Giới thiệu Đảo lý Sơn Quảng Ngãi

Được xem là một hòn đảo đẹp như Maldives tại Việt Nam, Đảo Lý Sơn hiện đang thu hút được sự quan tâm rất lớn của đông đảo khách du lịch nội địa và khách quốc tế.

Đảo Lý Sơn nằm cách bờ biển 30km, trên Đảo có khoảng 20.000 người, dân số bằng 1 tỉnh. Đảo Lý Sơn có diện tích khoảng gần 10km2 và bao gồm 3 hòn đảo nhỏ: Đảo Lớn, Đảo Bé và Hòn Mù Cu – diện tích nhỏ nhất trong 3 đảo và hiện không có người ở.

Cảng Sa kỳ – Du lịch đảo lý sơn Quảng Ngai – Đảo Bé
Đảo Lớn: 
– Đảo lớn còn có tên gọi khách là Cù Lao Ré, là trung tâm của huyện đảo Lý Sơn. Đến Đảo Lớn quý khách sẽ được tham quan những điểm đến nổi tiếng và đẹp kỳ diệu sau:
-Tìm hiểu thông tin chi tiết các điểm đến tại đây.
+ Cầu Cảng Chính
+ Đài tưởng niệm và Nhà tưởng niệm hải đội Trường Sa
+ Đồn Biên Phòng Lý Sơn
+ Âm Linh Tự
+ Hang Câu
+ Chùa Hang
+ Chùa Đục – Quan Âm Đài
+ Cổng Tò Vò
+ Đỉnh Thời Lới và cột sờ tổ quốc.
+ Chợ Lý Sơn
Để đi tham quan các điểm tại Đảo Lớn, các bạn có thể thuê xe máy của người dân địa phương để chủ động đi lại vì các điểm tham quan khá gần nhau. Ngoài ra, nếu đi theo nhóm các bạn có thể thuê xe ô tô (ở Lý Sơn loại xe có số lượng chỗ tối đa là xe16 chỗ) giá thuê xe 16 chỗ tùy thời điểm  và tùy loại xe (mới hay cũ) giá thuê xe giao động từ 1000.000 đến 1.200.000.  Ngoài ra, các bạn có thể đi bằng taxi (4 chỗ và 7 chỗ).
Đảo Bé:
Đảo Bé còn có tên gọi là Đảo An Bình – Đây được gọi là nơi chỉ cách thiên đường có 1 bước chân và chắc chắn sẽ là nơi mà các bạn sẽ muốn đến không chỉ 1 lần. Nằm cách đảo lớn chừng 30 phút đi thuyền (50,000/1 vé/1 người), đảo Bé có diện tích nhỏ nhưng có 1 bãi biển vô cùng đẹp với làn nước trong xanh màu ngọc bích hòa với bãi cát trắng mịn hiền hòa được bao bọc bởi các vách đá và những con sóng nhẹ nhàng xô vào bờ.
Cảng Sa Kỳ – Du Lịch Lý Sơn – Đảo Bé

 

Tại Đảo Bé các bạn sẽ tha hồ được tắm biển và đi thuyền thúng ra ngoài bãi lặn ngặm san hô và các loài động vật thủy sinh khác.
Mỗi ngày đều có các chuyến tàu từ Đảo Lớn sang Đảo Bé  vào lúc 8:00 sáng và quay lại vào lúc 14:30, ngoài ra các bạn có thể liên hệ để đi tàu của người dân để sang Đảo Bé. Nếu các bạn đi theo nhóm có thể thuê tàu riêng đi theo thời gian chủ động của nhóm mình.
Ngọn Hải Đăng – Hòn Mù Cu – Ảnh: Nguồn internet

Hòn Mù Cu nằm ở phía đông, sát đảo lớn, có diện tích nhỏ nhất trong 3 đảo và hiện không có người ở. Hòn Mù Cu rất đẹp bởi được tạo nên bằng những hòn đá đen với nhiều kiểu dáng độc đáo, tại đây có ngọn Hải Đăng của Lý Sơn và là điểm lý tưởng để ngắm mặt trời mọc trên Đảo Lý Sơn. Chụp ảnh ở đây đẹp lắm luôn í.

Nguồn : Internet

Bài viết liên quan