BAN QL CẢNG VÀ CẢNG VỤ ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG NĂM 2021

Sáng ngày 30/12/2020, Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tổ chức “Hội nghị viên chức, lao động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021”. Đến dự Hội nghị có đồng chí Võ Phiến– Phó Bí thư Đảng ủy Sở GTVT, Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi và đồng chí Võ Hùng Cường – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Ngãi.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo: Tổng kết năm 2020, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2021; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020; Báo cáo công khai tài chính năm 2020; Tổng kết công tác thanh tra nhân dân năm 2020; Tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2020 và các Quy chế sửa đổi, bổ sung của đơn vị. Năm 2020, tập thể viên chức, lao động Ban Quản lý đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên mọi lĩnh vực công tác và đạt được nhiều kết quả, góp phần quan trọng vào thành tích của đơn vị. Tập thể VC-LĐ Ban Quản lý đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, lao động sáng tạo, tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, trong năm 2020, do tác động của dịch Covid -19 và thời tiết xấu đã làm giảm đáng kể sản lượng hàng hóa và hành khách trên tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn và ngược lại, dẫn đến doanh thu năm 2020 giảm mạnh so với năm 2019, việc làm và thu nhập của viên chức, người lao động thuộc Ban Quản lý bị ảnh hưởng rất lớn. Kết quả thực thiện các chỉ tiêu so với kế hoạch năm 2020 như sau: Tổng doanh thu đạt 103,8%; lượt tàu ra vào cảng đạt 100,2%; khối lượng hàng hóa qua cảng đạt 121.3%; lượt hành khách qua cảng đạt 103.8%; nộp NSNN đạt 163,2%.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức quản lý khai thác cũng đã có nhiều phương pháp cải tiến, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, khai thác. Tổ chức tốt hoạt động của trang thông tin điện tử của Ban Quản lý, hướng dẫn hành khách đăng ký vé trực tuyến qua Website, email, hotline… Ban quản lý luôn chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hành khách đi tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn. Hội nghị cũng dành thời gian cho VC–LĐ trong đơn vị thảo luận về những mặt làm được và chưa làm được trong năm vừa qua, đồng thời đưa ra những giải pháp, phương hướng phát triển trong năm 2021.

Đ/C Võ Phiến– Phó Bí thư Đảng ủy Sở GTVT, Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Võ Hùng Cường – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Phiến– Phó Bí thư Đảng ủy Sở GTVT, Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của tập thể đơn vị trong năm qua, đồng chí nhấn mạnh: “Mỗi VC–LĐ cần phát huy hơn nữa sự linh động khi giải quyết những công việc chuyên môn được giao và phải luôn có tinh thần vận động, sáng tạo, tìm ra những giải pháp, những định hướng tạo ra nguồn thu nhằm góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị. Nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 càng nặng nề hơn yêu cầu tập thể Lãnh đạo và VC-LĐ đơn vị đoàn kết, một lòng, phát huy năng lực lãnh đạo và năng lực của mỗi cá nhân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và nhiệm vụ kế hoạch đơn vị đề ra. Trước mắt, tập trung và chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan QLNN tại cảng để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách ra đảo Lý Sơn trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Sửu sắp tới”.

Tổng kết phong trào thi đua năm 2020, tập thể Ban Quản lý được Giám đốc Sở GTVT công nhận Danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 03 tập thể phòng và 09 cá nhân được Giám đốc Sở tặng Giấy khen đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020.

Các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GTVT

Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua “Nghị quyết Hội nghị viên chức – lao động năm 2021”. Hội nghị tin tưởng dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy chi bộ và Ban Lãnh đạo đơn vị cùng với sự đồng lòng, đoàn kết, tinh thần trách nhiệm và sáng tạo của tập thể VC-LĐ, Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 mà Nghị quyết Hội nghị đề ra./.

   Ban QL Cảng và Cảng vụ ĐTNĐ.

Bài viết liên quan