BQLC&CVĐTNĐ: Triển khai khai báo điện tử qua mã QR-Code theo điểm kiểm soát dịch tại cảng Sa Kỳ

Tỉnh Quảng Ngãi thay đổi, bổ sung biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa đến, về từ vùng dịch vào tỉnh Quảng Ngãi. Điều này, có nghĩa lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát y tế nói chung và các cơ sở kinh doanh dịch vụ hỗ trợ vận chuyển tiếp tục được tăng cường và giữ vai trỏ chủ đạo từ vòng ngoài, góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ xa. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện trong bốc dỡ hàng hóa, Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện khai báo điện tử qua mã QR-Code theo điểm kiểm soát dịch khi ra, vào Cảng Sa Kỳ.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, để phục vụ người dân có thể “khai báo y tế” trong quá trình đi và đến tại Cảng Sa Kỳ theo yêu cầu khai báo quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, cũng như theo yêu cầu của UBND tỉnh được thuận tiện, tiết kiệm thời gian và hạn chế tiếp xúc với khách hàng khi đến cảng cho viên chức, lao động Ban Quản lý; đồng thời phục vụ triển khai hiệu quả, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, giúp cho công tác khoang vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả, không để lây lan ra cộng động. Vừa qua, Ban Quản lý đã ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch; quán triệt toàn thể viên chức, người lao động và yêu cầu tất cả người ra, vào Cảng Sa Kỳ phải khai báo y tế điện tử và check in thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế/Bluzone/ NCOVI/Vietnam Health Declaration.

Chủ hàng tự check in quét mã QR-code tại điểm kiểm soát dịch cảng Sa Kỳ để khai báo y tế điện tử khi vào cảng

Trong trường hợp khách hàng không có điện thoại di động thông minh thì khai báo cho khách bằng số điện thoại di động cá nhân và cấp mã QR code ngay trên hệ thống trang điện tử TOKHAIYTE.VN và ứng dụng Vietnam Health Declaration, các lần sau khi đến cảng, khách hàng chỉ cần cung cấp mã QR code này thì nhân viên cảng quét và check in lại cho khách.

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử theo Hướng dẫn của Bộ Y tế tại điểm kiểm soát dịch cảng Sa Kỳ

Ban QL Cảng và Cảng vụ ĐTNĐ

Bài viết liên quan